Hạt cần tây Ấn độ ( Celery seeds tea)

Trong nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã quan tâm đến tác dụng chữa lành bệnh của hạt cần tây và được ghi chép là thảo dược thiên nhiên có tác dụng giúp giảm đau. Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học mới xác định được thành phần chủ yếu có dược tính quan trọng trong chiết xuất từ hạt cần tây chính là phthalides. Phthalides gồm có sedanenolide và 3n-butylphthalide – gọi tắt là 3nB – là thành phần có dược tính quan trọng trong hạt cần tây.

Ngày nay, người ta đã phát triển phương pháp chiết xuất từ hạt cần tây bằng cách chỉ cô đặc và tinh chế ra 3nB. Chiết xuất chuẩn hóa từ hạt cần tây có chứa khoảng 85% 3nB. Ngoài ra, hạt cần tây còn chứa một số chất bao gồm: các loại dầu dễ bay hơi, flavonoids – chất chống oxi hoá giúp bảo vệ tế bào khỏi thiệt hại của gốc tự do và đồng thời giúp tạo ra màu sắc cho cây, coumarins – một dạng hoá chất giúp làm loãng máu và acid linoleic – một acid béo omega-6.

Chat Facebook Chat Zalo