Nhân sâm Hàn quốc
(Sâm tươi 31 Minh Khai) Cách bảo quản nhân sâm tươi
(Sâm tươi 31 Minh Khai) Cách bảo quản nhân sâm tươi

Nhân sâm muốn không bị mốc, mọt, nên dùng mật ong đổ ngập, cất trong lọ kín. Cách này giúp vị thuốc không biến chất. Khi dùng có thể dùng mật ong cùng với Nhân sâm rất bổ dưỡng và thơm ngon.

- Cắt nhỏ nhân sâm thành từng miếng: nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần. 

- Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín...

- Đổ mật ong( loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào). 

Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra. 

Làm cách này, có thể để nhiều năm nhân sâm cũng không bị hỏng. 

Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần. 

Chú ý: Nhân sâm để trong hộp sắt hàn kín có hạn bảo quản là 10 năm. Nên chọn sản phẩm sâm hộp KGC của cty Nhân sâm Chính phủ Hàn quốc đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.